/ MÓNG CÁI

MÓNG CÁI

 • NHÀ THỜ TRÀ CỔ

  Nhà thờ Trà Cổ thuộc phường Trà Cổ, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Nhà thờ được xây dựng từ những năm 80 của thế kỷ 19 và được trùng tu lại năm 1995. Nhà thờ Trà Cổ cũ có chiều dài 130m, rộng 30m, gồm 10 gian, mái lợp ngói Tàu, tường đắp đá vôi trộn vỏ sò, hến đập nhuyễn, nằm trong khuôn viên rộng lớn. Đây là nơi để ngư dân miền biển đến làm lễ vào những ngày chủ nhật hay ngày lễ, cầu mong thuyền ra khơi luôn bình an trở về.

fully-responsive
 • Đền Xã Tắc

  Đền Xã Tắc (trước kia còn có tên gọi là Đàn miếu Xã Tắc Đại vương) là một trong những di tích lịch sử vào loại lâu đời nhất ở thành phố Móng Cái. Khu đền đã được UBND tỉnh xếp hạng Di tích lịch sử từ năm 2005. Nằm ở vị trí quan trọng bên bờ sông Ka Long, nơi địa đầu Tổ quốc, đền Xã Tắc như một “cột mốc” văn hóa vững bền khẳng định chủ quyền lãnh thổ quốc gia, ghi dấu ấn lịch sử nơi ông cha ta thời trước trấn yên bờ cõi và khẳng định nét đặc trưng trong sinh hoạt văn hoá tín ngưỡng của nhân dân Việt Nam tại vùng biên cương của Tổ quốc. Hiện nay, tại đền còn lưu giữ được nhiều hiện vật có giá trị trong đó tiêu biểu nhất là các bức hoành phi, câu đối và 3 tấm bia đá.

fully-responsive
 • Thành phố Đông Hưng - Trung Quốc

  Đông Hưng là một thành phố thuộc địa phận Phòng Thành Cảng, Quảng Tây, là vùng sinh sống của dân tộc Kinh - Trung Quốc. Sở hữu vị trí thuận lợi ngay tại cửa khẩu, Đông Hưng là một trong những khu vực kinh doanh sầm uất, luôn luôn tấp nập và nhộn nhịp quanh năm. Đây cũng là điểm đến quen thuộc của đông đảo du khách đi Móng Cái. Bạn sẽ có cơ hội mua sắm hàng loạt mặt hàng đa dạng từ quần áo, giày dép đến các món quà lưu niệm, đồ thủ công… với giá thành rất rẻ so với các khu du lịch khác.

fully-responsive
 • Bãi biển Trà Cổ

  Trà Cổ được biết đến là bãi biển dài nhất Việt Nam với chiều dài bờ biển lên tới 17km, nằm ở cực Đông Bắc của Tổ quốc, cách thành phố Móng Cái gần 10km, cách trung tâm thành phố Hạ Long 200km. Không giống như các bãi biển tại Hạ Long, Đồ Sơn hay nhiều nơi khác, biển Trà Cổ vừa sở hữu làn cát mịn hòa trong nước biển xanh ngắt mang dáng dấp biển miền Trung, vừa có những dãy núi chạy quanh, đặc trưng của biển miền Bắc. Sự kết hợp hài hòa tạo cho Trà Cổ một vẻ đẹp độc đáo hiếm nơi đâu có được, từng được mệnh danh là bãi biển trữ tình nhất Việt Nam. Nếu bạn muốn kiếm tìm một bãi biển mang vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng và thưa thớt các dịch vụ du lịch thì Trà Cổ chính là lựa chọn lý tưởng.

fully-responsive
 • Mũi Sa Vĩ

  Mũi Sa Vỹ (hay còn gọi mũi Gót) là mũi đất ở cực Đông Bắc Việt Nam, thuộc phường Trà Cổ, thành phố Móng Cái. Mũi Sa Vĩ đánh dấu địa đầu của đất nước bằng bức phù điêu hình 3 ngọn thông vươn thẳng lên trời xanh, ghi câu thơ của nhà thơ Tố Hữu: “Từ Trà Cổ rừng dương, đến Cà Mau rừng đước…” Đứng ở mũi Sa Vĩ, bạn có thể phóng tầm mắt ra xa chiêm ngưỡng vẻ đẹp hình lưỡi liềm của bờ biển Trà Cổ (cách bãi biển Trà Cổ khoảng 6km).

fully-responsive
 • Đình Trà Cổ

  Đình Trà Cổ được xây dựng vào năm Quang Thuận thứ 2 (1462), là công trình kiến trúc độc đáo, được coi là “cột mốc văn hóa Việt”. Đình thờ Thành Hoàng làng là 6 vị Tiên Công người Đồ Sơn, Hải Phòng đã có công lập nên xã Trà Cổ. Tên Trà Cổ được lấy từ hai chữ đầu của quê cũ các vị Tiên Công: Trà Phương và Cổ Trai. Đình cũng là nơi thờ Quận He (Nguyễn Hữu Cầu) - một lãnh tụ nông dân khởi nghĩa thời Lê - Trịnh. Đình Trà Cổ hiện còn lưu giữ được nhiều hiện vật có giá trị như đỉnh hương  đồng, hạc cưỡi đầu rùa, long ngai và các sắc phong.

fully-responsive