/ THÔNG TIN HỮU ÍCH

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Bằng cách chuẩn bị những thông tin cơ bản cho chuyến đi và biết được những điều gì đang chờ đón tại Việt Nam, du khách hoàn toàn có thể đảm bảo cho cuộc hành trình suôn sẻ, đáng nhớ từ đầu đến cuối.

 

 

 • Thị thực

  Du khách muốn đến thăm Việt Nam cần làm thủ tục xin thị thực. Thị thực được cấp có thể lên đến 1 năm và không giới hạn số lần nhập cảnh. Thủ tục xin thị thực có thể đăng ký thông qua lãnh sự quán tại nước sở tại hoặc hệ thống cấp thị thực trực tuyến của chính phủ Việt Nam.

fully-responsive
 • Thời tiết

  Việt Nam là quốc gia nhiệt đới, nhưng nếu miền Bắc có 4 mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông rõ rệt thì miền Nam chỉ có 2 mùa mưa nắng quanh năm. Ở khu vực niềm Nam, mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10. Trong khoảng thời gian này, mưa có thể kéo dài nhiều ngày. Mùa nắng bắt đầu từ tháng 11 với tiết trời trong xanh hơn.

fully-responsive
 • Tiền tệ

  Đồng là đơn vị tiền tệ tại Việt Nam. Hầu hết các hoạt động giao dịch kinh doanh mua bán đều chi trả bằng tiền mặt, tuy nhiên càng ngày càng nhiều đơn vị kinh doanh chấp nhận thanh toán bằng thẻ. Bạn có thể đổi tiền ở hầu hết các ngân hàng địa phương và các đơn vị kinh doanh tư nhân trên khắp cả nước.

fully-responsive
 • Internet và điện lưới

  Việt Nam sử dụng nguồn điện 220 volt và thường dùng phích cắm tròn hoặc phích cắm dẹp 2 chấu. Wifi hầu như phủ khắp các quán café, nhà hàng, khách sạn tại đây.

fully-responsive